Quy Định giờ xe tải được Phép Lưu Thông Tại TP. HCM

 

Để đảm bảo giao thông trên địa bàn nội thành phố Hồ Chí Minh không gặp phải ách tắc hay nguy hiểm khi lưu thông trên đường thì đã có những quy định được đưa ra dành riêng cho các dòng xe tải theo khung giờ quy định lưu thông trên các tuyến đường này trong giờ cao điểm. Cụ thể được quy định như sau:

Những tuyến đường cấm đậu xe từ: Quốc lộ 1A từ ngã tư An Sương đến vòng xoay An Lạc; Xa lộ Hà Nội đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Bình Thái; Quốc lộ 13 từ cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước; Đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ khu chế xuất Tân Thuận đến giao lộ Nguyễn Thị Thập – Nguyễn Văn Linh; Quốc lộ 22, từ ngã tư An Sương đến ngã ba Nguyễn Thị Sóc – Quốc lộ 22.

Ngoài ra thì đối với các loại xe có tải trọng từ 2,5 tấn trở lên và có tổng trọng tải từ 5 tấn trở lên không được lưu thông trong khu vực nội thành phố từ 6h đến 24h hàng ngày. Không hạn chế thời gian lưu thông đối với các loại xe tải kể trên tại các tuyến đường ngoài khu vực nội đô thành phố, đường Nguyễn Văn Linh, đường Huỳnh Tấn Phát và quốc lộ 1A. Khu vực này xe có thể đi lại thoải mái không theo khung giờ.

Xe tải được phép lưu thông hàng ngày từ 9h sáng đến 16h chiều và từ 21h tối đến 6 h sáng hôm sau trên các tuyến hành lang giao thông:

– Hành lang 1 và chiều ngược lại: Xa lộ Hà Nội – cầu Sài Gòn – Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Hồ Tùng Mậu – cầu Khánh Hội – Nguyễn Tất Thành – cầu Tân Thuận – Huỳnh Tấn Phát.

– Hành lang 2 và chiều ngược lại: Xa lộ Hà Nội – cầu Sài Gòn – Điện Biên Phủ – Đinh Tiên Hoàng – Võ Thị Sáu – 3 tháng 2 – Hùng Vương – Kinh Dương Vương – Quốc lộ 1A.

– Hành lang 3 và chiều ngược lại: Cầu Tân Thuận – Nguyễn Tất Thành – cầu Khánh Hội – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – vòng xoay cầu SG – Điện Biên Phủ – vòng xoay Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – cầu Bình Triệu cũ.
– Hành lang 4 và ngược lại dành cho xe bồn chở xăng dầu phục vụ sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài các tuyến đường nêu trên, các loại xe này còn được phép lưu thông trên các tuyến đường sau: Cầu Tân Thuận – Nguyễn Tất Thành – cầu Khánh Hội – Tôn Đức Thắng – Đinh Tiên Hoàng – Võ Thị Sáu – Pasteur (Nam Kỳ Khởi Nghĩa) – Nguyễn văn Trỗi – Trường Sơn.

– Hành lang 5: dự phòng cho các phương tiện lưu thông vận chuyển hàng theo giấy phép do công an thành phố HCM xét cấp: Các loại xe tải có tải trọng từ 2,5 tấn trở lên và có tổng trọng tải từ 5 tấn trở lên lưu thông 1 chiều theo hướng từ Đông sang Tây trên hành lang tuyến từ Nguyễn Tất Thành – cầu Khánh Hội – đường Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Cừ – Hùng Vương.

Một số loại xe tải không thuộc diện tuân thủ các quy định ở trên như các loại xe tải chuyên dùng sửa chữa các công trình công cộng, hay xe phòng cháy chữa cháy, bưu điện, công an, cấp cứu….. Tất cả những dòng xe tải đang lưu thông trên địa bàn nên nắm rõ quy định khung giờ vận chuyển để không vi phạm ảnh hưởng tới giao thông khu vực nội thành phố.

Bài viết liên quan

Copyright © 2017 otodaitin.com.vn.